• (07/04/2022)

  Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Quốc Trị, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT), tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh liên quan đến Quy hoạch lâm nghiệp tỉnh trong Quy hoạch lâm nghiệp quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và các dự án đã chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh. Làm việc với đoàn có ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

 • (25/03/2022)

  Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại hội đoàn các cấp, hướng đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, ngày 22/03/2022, Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đoàn thanh niên Bộ Công Thương cùng tổ chức Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc - Ứng dụng nền tảng số trong hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản Việt”.

 • (25/02/2021)

  (CMO) Những ngày giáp Tết, người dân Ấp 9, Ấp 11 (xã Khánh Thuận, huyện U Minh) tất bật bơm tát nước thu hoạch tôm càng xanh toàn đực từ Dự án “Ứng dụng khoa học - kỹ thuật xây dựng mô hình xen canh lúa - tôm càng xanh toàn đực theo tiêu chuẩn VietGAP tại vùng Bắc Cà Mau”. Dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi (cấp quốc gia), do Trung tâm Giống Nông nghiệp Cà Mau chủ trì, Ks. Phạm Minh Dũng làm chủ nhiệm dự án.

 • (16/10/2020)

  Đã 9 năm từ khi được công nhận nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”, những người dân ở miệt rừng đước huyện Ngọc Hiển, Cà Mau ngày càng khá giả nhờ làm nghề.

 • (13/08/2020)

  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho biết như trên tại Hội thảo khoa học “Tạp chí Cộng sản - 90 năm xây dựng và phát triển” vừa diễn ra ngày 4/8 tại Hà Nội nhân Kỷ niệm 90 năm Tạp chí Cộng sản ra số đầu (5/8/1930 - 5/8/2020).

 • (18/01/2018)

  Trong năm 2017 từ khóa của lĩnh vực nông nghiệp đó là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Mục đích là để người dân không phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết mà có thể chủ động trong việc sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

 • (13/07/2017)

  Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được với các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến. Từ đó, sản xuất và thương mại hoá được nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu của người dân, phát triển kinh tế xã hội của đất nước. TS. Đỗ Tuấn Đạt – Giám đốc Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đã chia sẻ như vậy khi nói về những thành tựu, khó khăn, vướng mắc trong nghiên cứu, sản xuất vắc xin cũng như chuyển giao công nghệ (CGCN) trong lĩnh vực này.

 • (06/07/2017)

  “Tính toán kỹ trong việc hỗ trợ vốn đầu tư cho các mô hình, dự án sản xuất nông nghiệp; có kế hoạch thu hồi vốn nhằm nhân rộng các mô hình hiệu quả nhưng phải đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân trong vùng sản xuất”, đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải trong chuyến khảo sát thực tế mô hình trồng rau an toàn tại ấp Ông Muộn, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau vào chiều 28/6.

 • (08/06/2017)

  Xuất phát từ nhu cầu của người dân mong muốn có được nguồn rau cho bữa ăn an toàn đối với gia đình bận rộn và đặc biệt là thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm như hiện nay, Công ty Cổ phần công nghệ Greenbot đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trồng rau thủy canh để cải thiện chất lượng rau sạch cho người dân thành thị.

 • (01/06/2017)

  Ngày 16/5 tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN VN) đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hợp hệ NANO EXTRA XFGC dùng trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

 • Trang đầu 1234 Trang cuối
start portlet menu bar

Hình ảnh hoạt động;hinhanhhoatdong

Display portlet menu
end portlet menu bar