• (19/11/2015)

  Tổng cục Hải quan vừa đề nghị Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung kiểm tra chuyên ngành đối với các nhóm hàng thực phẩm tươi sống, đông lạnh; rau hoa quả và nguyên liệu thuốc đông dược.

 • (28/07/2015)

  Mùa mưa năm nay đến trể, mưa nắng lại thất thường là do ảnh hưởng của ElniNo và các biểu hiện cực đoan của biến đổi khí hậu nên lượng mưa không nhiều và không đều, mà chỉ mưa rải rác rồi lại nắng nóng gay gắt, nhiệt độ luôn ở mức cao, khiến cho môi trường vẫn luôn nóng ẩm, tạo điều kiện cho lăng quăng, muỗi và nhiều loại côn trùng truyền bệnh phát triển nhanh. Đây là dấu hiệu cho thấy nguy cơ dịch sốt xuất huyết (SXH) sẽ xảy ra theo chu kỳ trên diện rộng đúng như giới chuyên môn ngành y tế đã cảnh báo là khó tránh khỏi, nếu không có nhiều biện pháp phòng chống tích cực và có hiệu quả.

 • (05/09/2014)

  PGS.TS Nguyễn Mạnh Cường cùng các cộng sự thuộc Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã tìm ra quy trình tổng hợp và tinh chế hợp chất INDIRUBIN – 3’ – OXIM từ cây Chàm Mèo mở ra hi vọng mới trong việc giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với bệnh ung thư bạch cầu dòng tủy và lympho.

 • (21/08/2014)

  Trường Đại học Công nghệ đã phối hợp với Khoa Y-Dược (ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo về “Nghiên cứu chế tạo và ứng dụng plasma lạnh trong điều trị vết thương chậm liền” vào cuối tháng 7/2014 vừa qua.

 • (22/05/2014)
 • Trang đầu 1 Trang cuối
start portlet menu bar

Hình ảnh hoạt động;hinhanhhoatdong

Display portlet menu
end portlet menu bar